Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 01/03/2023

Sáng ngày 01/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Quốc Bửu, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan; các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn. Đồng chí Huỳnh Thị Son, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Ảnh Quỳnh Chi

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số nội dung cơ bản trong dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 245 điều (nhiều hơn Luật đất đai năm 2013: 02 chương, 33 điều); trong đó, giữ nguyên 28 điều, sửa đổi, bổ sung 184 điều, bổ sung mới 41 điều và bãi bỏ 8 điều. Dự thảo Luật lần này có một số điểm mới như: đổi mới và nâng cao chất lượng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tăng cường sự tham gia của người dân trong công tác lập quy hoạch sử dụng và bổ sung quy định về tiếp thu, giải trình ý kiến góp ý của nhân dân trong quá trình lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; hoàn thiện các quy định về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; quy định chặt chẽ các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất,...

Các đại biểu cơ bản nhất trí và đánh giá cao sự cần thiết ban hành Luật đất đai (sửa đổi). Các ý kiến cho rằng, những điều khoản áp dụng của Luật cần được quy định cụ thể, chi tiết hơn, nhất là các vấn đề về đối tượng cho tặng đất đai, giá đất, tranh chấp đất đai, về hạn mức sử dụng đất nông nghiệp; về cơ chế thực hiện dự án, đấu thầu, đấu giá, bồi thường tái định cư, phát triển quỹ đất, phân cấp trong thẩm định giá nhằm tạo sự thống nhất trong cách hiểu và áp dụng khi Luật đất đai (sửa đổi) được ban hành.

Các ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp thu, tổng hợp và gửi lên cấp trên. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đề nghị các đại biểu và nhân dân tiếp tục đóng góp ý kiến theo hình thức trực tiếp bằng văn bản, bằng báo cáo và thông qua các trang mạng xã hội, các nhóm zalo, facebook, nhằm góp phần xây dựng hoàn thiện Luật đất đai (sửa đổi).

Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập