NGÀY HỘI “TUỔI TRẺ SÁNG TẠO” HUYỆN PHÚ HÒA NĂM 2020

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 20/11/2020

Ngày 13/11, tại thị trấn Phú Hòa, Huyện Đoàn Phú Hòa tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo” huyện Phú Hoà năm 2020. Qua đó, cụ thể hóa kết quả thực hiện cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”. Hội thi được tổ chức với hai phần thi gồm: thiết kế, giới thiệu các sản phẩm, mô hình, ý tưởng sáng tạo của thanh thiếu niên; và sáng tác tranh sáng tạo chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trao giải cho các đơn vị dự thi.

Phần thi thiết kế mô hình, sản phẩm, ý tưởng sáng tạo.

Ở phần thi thiết kế mô hình, sản phẩm, ý tưởng sáng tạo, với sự tham gia của Đoàn các xã, thị trấn, các Đoàn trường THPT và Đoàn khối lực lượng vũ trang, mỗi đơn vị tham gia ít nhất 01 sản phẩm sáng tạo. Giới thiệu những sản phẩm, mô hình sáng tạo, ý tưởng sáng tạo và nghiên cứu khoa học phục vụ đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, bảo vệ môi trường, vui chơi giải trí và phục vụ cộng đồng của đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Phần thi sáng tác tranh.

Đối với phần thi sáng tác tranh, đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh thiếu nhi đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn toàn huyện, có độ tuổi không quá 35 tuổi, tác giả dự thi cá nhân hoặc thi theo nhóm tối đa 3 thành viên. Đoàn các xã, thị trấn, các Đoàn trường THPT và Đoàn khối lực lượng vũ trang, mỗi đơn vị tham gia ít nhất 01 tác phẩm. Nội dung tranh sáng tạo về các chủ đề ca ngợi vẻ đẹp quê hương, thể hiện các thành tựu kinh tế, xã hội trong nhiệm kỳ qua của tỉnh Phú Yên. Hình thức là tranh vẽ, tranh cắt dán, tranh thêu,…được thực hiện hoàn toàn bằng hình thức thủ công với mọi chất liệu do thí sinh lựa chọn.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất phần thi thiết kế mô hình, sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cho Đoàn Thị trấn Phú Hòa với mô hình “Thiết bị tuyên truyền thu gom rác”; giải nhì thuộc về xã Đoàn Hòa Hội với mô hình “Dụng cụ gieo hạt”; giải ba được trao cho xã Đoàn Hòa Quang Nam với mô hình “Đèn trang trí bằng rơm”. Ở phần thi sáng tác tranh, giải nhất thuộc về tác phẩm “Cầu Dinh Ông” của xã Đoàn Hòa Quang Nam; giải nhì thuộc về tác phẩm “Di tích Thành Hồ” của Đoàn Thị trấn Phú Hòa; giải ba được trao cho xã Đoàn Hòa Định Đông với tác phẩm “Quê hương Hòa Định Đông”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia ở mỗi phần thi.

Ngày hội “Tuổi trẻ sáng tạo” huyện Phú Hoà năm 2020 nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, khuyến khích đoàn viên, thanh niên nghiên cứu khoa học, sáng tạo các ý tưởng, đề tài, dự án có tính ứng dụng cao trong công tác, sản xuất và phục vụ cộng đồng.

Tin, ảnh: THÀNH HIẾU