PHÚ HÒA: KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2020

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 02/03/2020

Sáng ngày 29/2, tại trụ sở thôn Phú Ân, xã Hòa An, Huyện Đoàn Phú Hòa tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Phú Hoà tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”. Về dự lễ có ông Phạm Khi – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu dự lễ

Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra từ ngày 29/02 đến 31/3/2020 nhằm tạo đợt thi đua sôi nổi của thanh niên toàn huyện bằng những hành động, công trình, phần việc cụ thể chào mừng đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020). Qua đó, tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Đoàn viên, thanh niên tham dự lễ

Tháng Thanh niên năm 2020 với các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên như triển khai thực hiện các công trình, phần việc của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia tuyên truyền, triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid – 19. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh, tạo mảng xanh, làm đẹp cảnh quan, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước; các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”.

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, Huyện Đoàn Phú Hòa trao 05 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300.000đ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa An.

Tổng dọn vệ sinh trên một số tuyến đường

Phát tờ rơi tuyên truyền và nước rửa tay sát khuẩn phòng chống Covid-19

Sau Lễ khởi động Tháng Thanh niên 2020, cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện tiến hành tổng dọn vệ sinh tại một số tuyến đường trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, phát miễn phí 270 chai nước rửa tay sát khuẩn và tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19 cho bà con nhân dân tại chợ Phú Ân, xã Hòa An.

Các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020 được triển khai sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn từ huyện đến cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Tin, ảnh: THÀNH HIẾU