Hội Cựu chiến binh tỉnh: Tập huấn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 21/05/2024

Sáng ngày 21/5, Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tập huấn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Tấn Ô - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; Đoàn Minh Trung - Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Hòa và các đại biểu là cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn huyện Phú Hòa.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các CCB được thông tin các văn bản của Chính phủ, UBND tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh; kinh nghiệm xây dựng, nhân rộng mô hình cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, sản xuất kinh doanh giỏi; vai trò, nhiệm vụ, giải pháp của các cấp Hội Cựu chiến binh trong thực hiện công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương… Qua đó cán bộ, hội viên CCB sôi nổi thảo luận, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm, học tập cách làm hay, sáng tạo để tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” tại địa phương.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp các cấp Hội CCB trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ tham gia tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và góp phần giúp cho hội viên CCB nghèo xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp.

Thúy Giang