Thành lập CĐCS Chi nhánh miền Trung - Công ty CP phân bón Hóa Mỹ

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 11/05/2022

Sáng ngày 10/5, tại Văn phòng Chi nhánh miền Trung - Công ty CP phân bón Hóa Mỹ (thị trấn Phú Hòa), Liên đoàn lao động huyện Phú Hoà tổ chức Lễ công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Chi nhánh miền Trung - Công ty CP phân bón Hóa Mỹ. Đến dự buổi lễ, có ông Phan Quốc Thắng, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; bà Nguyễn Kim Ngân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công; ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng Ban Tổ chức-Kiểm tra LĐLĐ tỉnh; bà Huỳnh Thị Minh Hải – HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; ông Trần Văn Phương, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Công Đoan, Giám đốc Chi nhánh miền Trung - Công ty CP phân bón Hóa Mỹ; lãnh đạo Đảng ủy-UBND thị trấn Phú Hòa;

Quang cảnh lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Chi nhánh miền Trung - Công ty CP phân bón Hóa Mỹ gồm 10 đoàn viên; chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 03 đồng chí (bà Phạm Thị Em được chỉ định giữ chức danh Chủ tịch CĐCS).

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạoLĐLD huyện trao quyết định kết nạp đoàn viên và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời

Theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam, trong vòng 12 tháng kể từ ngày thành lập, CĐCS Chi nhánh miền Trung - Công ty CP phân bón Hóa Mỹ tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ nhất để bầu Ban chấp hành và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của tổ chức công đoàn theo nhiệm kỳ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo LĐLD huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Ông Phan Quốc Thắng – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng việc thành lập CĐCS Chi nhánh miền Trung - Công ty CP phân bón Hóa Mỹ và đề nghị Ban Chấp hành CĐCS lâm thời luôn thực hiện vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động; bên cạnh đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ để doanh nghiệp ngày càng phát triển; đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về quyền, nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động theo quy định pháp luật./.

Tin, ảnh: Văn Tính