THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP ĐÔNG HÒA AN, HÒA THẮNG 1 VÀ HÒA THẮNG 2

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 04/11/2020

Trong 2 ngày 2-3/11, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTX DVNN) Đông Hòa An, HTX  DVNN Hòa Thắng 1 và HTX DVNN Hòa Thắng 2 tổ chức lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở. Dự có các đồng chí Phan Quốc Thắng, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Huỳnh Thị Minh Hải, Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã Hòa An và xã Hòa Thắng cùng với công nhân, lao động HTX DVNN Đông Hòa An, Hòa Thắng 1 và Hòa Thắng 2.

Đồng chí Phan Quốc Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quyết định kết nạp đoàn viên

Sau khi nghiên cứu về Điều lệ Công đoàn Việt Nam và được Liên đoàn Lao động huyện hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong công nhân lao động, người lao động thường xuyên của 3 HTX đã viết đơn tự nguyện xin gia nhập tổ chức Công đoàn.

Ngay sau khi được Liên đoàn Lao động huyện công bố và trao Quyết định thành lập, HTX DVNN Đông Hòa An, HTX DVNN Hòa Thắng 1 và HTX DVNN Hòa Thắng 2 đã chỉ định Ban chấp hành, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của công đoàn trong nhiệm kỳ như: xây dựng thỏa ước lao động tập thể, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Quốc Thắng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể HTX. Đồng thời chỉ rõ trách nhiệm của chủ đơn vị và của công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định vì sự phát triển của đơn vị. Bên cạnh đó, 3 HTX cần chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị. Việc thành lập CĐCS HTX gắn với hiệu quả hoạt động là việc làm thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của tổ chức công đoàn, đáp ứng nguyện vọng của người lao động, tăng cường vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Thúy giang