PHÚ HÒA: TỔNG KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN CHU KỲ 2023-2024

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 24/05/2024

Chiều ngày 22/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện chu kỳ 2023-2024, triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện chu kỳ 2024-2025. Dự  hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Son – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Hòa – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Bá Khải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chủ trì hội nghị.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong chu kỳ 2023-2024, huyện Phú Hòa được tỉnh giao chỉ tiêu 780 đơn vị máu toàn phần, được phân bổ thành 03 đợt. Kết quả tiếp nhận được 791/780 đơn vị máu, đạt 101% kế hoạch. Một số đơn vị điển hình, xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện với kết quả đạt và vượt chỉ tiêu giao như: xã Hòa Thắng, Hòa Định Tây, thị trấn Phú Hòa, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Giáo dục-Đào tạo, Phòng Nôi vụ, Phòng Tư pháp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện,… Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo ngày được nâng cao, từ đó số người hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng tăng, góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị của bệnh viện.

Chu kỳ 2024-2025, huyện Phú Hòa được giao chỉ tiêu 930 đơn vị máu. Theo đó, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền một cách thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức; phát huy tinh thần gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là lực lượng thanh niên trong phong trào hiến máu tình nguyện, phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Khải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác vận động hiến máu tình nguyện thời gian qua. Thời gian đến, đồng chí đề nghị Hội Chữ thập đỏ huyện (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo) kịp thời tham mưu UBND huyện củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo, có sự phân công trách nhiệm cụ thể đến từng thành viên để công tác vận động hiến máu tình nguyện ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả công tác vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện theo các đợt trong chu kỳ an toàn, hiệu quả. Tham mưu Ban chỉ đạo, UBND huyện kịp thời khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 24 cá nhân, Hội Chữ thập đỏ huyện tặng giấy khen cho 09 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện chu kỳ 2023-2024.

THÀNH HIẾU