Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Vận động thành lập công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp

Chuyên mục: Mặt trận và các đoàn thể | Đăng ngày: 20/04/2021

Đoàn công tác do đồng chí Đinh Công Thạch, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc, gặp gỡ một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện để nắm tình hình và vận động thành lập công đoàn cơ sở.

Tham gia cùng với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Ngân, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Văn Dương, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Công Thạch nhấn mạnh: công đoàn cơ sở có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong doanh nghiệp và với người lao động. Khi tổ chức Công đoàn được thành lập sẽ giúp Ban Giám đốc công ty tuyên truyền giáo dục người lao động chấp hành tốt kỷ luật lao động, an toàn vệ sinh lao động; tham gia xây dựng nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy định khác có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Khi vai trò của tổ chức công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp được phát huy hiệu quả thì hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp được đẩy mạnh. Người lao động được bảo vệ quyền lợi và được hưởng các chế độ khác từ công đoàn cấp trên, qua đó sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp cũng như người lao động. Đồng thời tạo động lực cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Qua những ý kiến trao đổi, Ban lãnh đạo các doanh nghiệp hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thành lập tổ chức công đoàn tại đơn vị cũng như tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tuyên truyền cho người lao động hiểu, biết về tổ chức Công đoàn Việt Nam, về quyền lợi, nghĩa vụ của đoàn viên, vận động công nhân lao động tự nguyện viết đơn xin gia nhập công đoàn.

Sau buổi làm việc, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Phú Hòa sẽ phối hợp với Ban lãnh đạo các doanh nghiệp hướng dẫn người lao động tại đơn vị tiến hành các bước thành lập công đoàn cơ sở.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc.

Tin, ảnh: Thúy Hòa (Liên đoàn lao động huyện)


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập