Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Phú Hòa: công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 05/09/2022

Sáng ngày 1/9, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Phú Hòa tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước nhân dịp Quốc khánh 2/9 cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện.

Tới dự có Thượng tá Hà Văn Sanh, Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Phú Yên; lãnh đạo Phòng PC10 Công an tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Khắc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện cùng cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Phú Hòa.

Thượng tá Hà Văn Sanh, Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Phú Yên đã trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân Lê Kim Hải.

(Ảnh 1)

Tại buổi lễ, Thượng tá Hà Văn Sanh, Phó Thủ trưởng Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh Phú Yên đã trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân Lê Kim Hải, sinh năm 1983, quê quán xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, phạm tội đánh bạc với án phạt 1 năm tù giam và đã chấp hành án được 7 tháng 4 ngày. Phạm nhân Lê Kim Hải có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, các nội quy, quy định của trại giam, tích cực học tập, lao động, cải tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, phạm nhân Lê Kim Hải bày tỏ sự vui mừng khi được nhận quyết định đặc xá, được nhận chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và hứa trở về với cộng đồng sẽ chấp hành tốt các quy định, tích cực lao động, trở thành công dân có ích.

Việc đặc xá cho phạm nhân thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và thể hiện tinh thần nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để phạm nhân được đặc xá về nơi cư trú, trình diện chính quyền địa phương theo quy định, sớm ổn định cuốc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Phạm nhân phạm nhân Lê Kim Hải bày tỏ sự vui mừng khi được nhận quyết định đặc xá, được nhận chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và hứa trở về với cộng đồng sẽ chấp hành tốt các quy định, tích cực lao động, trở thành công dân có ích.

Được biết, năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định đặc xá cho 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù, 3 người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, 1 người đang được hoãn chấp hành án phạt tù; trong đó, tỉnh Phú Yên có 9 phạm nhân. Đáng chú ý, khác với những lần đặc xá trước, Quyết định về đặc xá năm 2022 có những quy định chặt chẽ hơn về điều kiện được đề nghị đặc xá và các trường hợp không đề nghị đặc xá. Do đó, số phạm nhân được đặc xá lần này cũng ít hơn so các lần đặc xá trước.

                                                                             Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập