Cụm thi đua phía Nam và Trung đoàn BB888: Sơ kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng 06 tháng đầu năm 2024

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 07/06/2024

Chiều ngày 06/6, tại Cơ quan Quân sự huyện Phú Hòa, Cụm thi đua 03 huyện, thị xã phía Nam và Trung đoàn Bộ binh 888 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) 06 tháng đầu năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Trương Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng Chính trị/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, Ban Chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Cụm thi đua 03 huyện, thị xã phía Nam và Trung đoàn Bộ binh 888.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2024, công tác TĐKT và phong trào TĐQT trong Cụm thi đua được giữ vững và phát huy có hiệu quả, bám sát phương châm, chủ đề thi đua năm “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, chủ động, sáng tạo, quyết thắng” và 04 đợt thi đua cao điểm, thi đua đột kích, đã gắn chặt với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; thực hiện tốt Nghị quyết số 847-NQ/TW, ngày 28/12/2021 của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới; Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trên các mặt công tác của các cơ quan, đơn vị, nhất là công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, chấp hành kỷ luật, công tác dân vận, “Đền ơn, đáp nghĩa”… góp phần xây dựng tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Thượng tá Chính trị viên – Lê Văn Nhơn báo cáo tại hội nghị

Thông qua các hoạt động thi đua thường xuyên, đột kích, cao điểm, các cơ quan, đơn vị trong Cụm thi đua đã đề nghị và ra quyết định khen thưởng theo thẩm quyền cho 45 tập thể, 92 cá nhân, kịp thời ghi nhận thành tích, động viên, khích lệ cán bộ chiến sĩ quyết tâm, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Phó Chính ủy/Bộ CHQS tỉnh – Trương Minh Hồng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phương hướng, mục tiêu 6 tháng cuối năm 2024, Cụm thi đua 03 huyện, thị xã phía Nam và Trung đoàn BB888 tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp, phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đẩy mạnh công tác TĐKT và phong trào TĐQT trong các đơn vị. Trong đó, tập trung nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành và tổ chức thực hiện của cán bộ, chiến sĩ; nâng cao hiệu quả làm tham mưu của các cơ quan, đơn vị cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy và cấp ủy, chính quyền các cấp trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; xây dựng tổ chức đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2024.

Tin, ảnh: Văn Tính