Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 28/06/2022

Chiều ngày 24/6, tại hội trường Ban CHQS huyện, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Trung tá Đỗ Thành Thái, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện; các đồng chí Bí thư các Chi bộ trong Đảng bộ Quân sự huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện triển khai thực hiện, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nổi bật là: thực hiện tốt chức năng tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, bảo đảm đủ 100% chỉ tiêu được giao. Lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện hiệu quả công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội. Tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng theo đúng kế hoạch đề ra. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có nền nếp, hiệu quả, nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết, thống nhất, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

6 tháng cuối năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đề ra phương hướng, các chỉ tiêu, nhiệm vụ và biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể. Trong đó tập trung hoàn thành các nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương, trọng tâm là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023; công tác diễn tập, hội thi, hội thao và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất do Bộ CHQS tỉnh và huyện giao.

Trung tá Đỗ Thành Thái, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, nhất trí cao dự thảo Nghị quyết và làm rõ thêm một số nội dung về kết quả lãnh đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm mà Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đảng ủy Quân sự huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022 cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; không ngừng nâng cao sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.