Ban CHQS huyện Phú Hòa hoàn thành diễn tập chỉ huy - tham mưu 1 bên, 1 cấp trên bản đồ

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 14/08/2020

Trong hai ngày 13 và 14/8, Ban CHQS huyện Phú Hòa đã tổ chức thành công diễn tập chỉ huy - tham mưu 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2020.

Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ xử lý tình huống đánh địch tiến công trên sa bàn.

Nhờ chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, quá trình thực hành luyện tập đảm bảo vận hành đúng cơ chế, các vai tập nắm được nội dung, sát thực tế địa bàn, thể hiện được phương pháp chỉ huy tác chiến phòng thủ. Hành động chỉ huy và khung tập trong nhận định, đánh giá, bàn cách xử lý tình huống kịp thời, đúng nguyên tắc, sát với tình huống đặt ra.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, nhất là trong công tác chỉ huy - tham mưu, công tác tập hợp và phối hợp giữa các lực lượng vũ trang trên địa bàn từ đó góp phần giữ vững và xây dựng huyện Phú Hòa thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Quỳnh Chi