Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy thôn Phụng Tường 1, xã Hòa Trị

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 12/09/2023

Tối ngày 10/9, Công an huyện Phú Hòa phối hợp với UBND xã Hòa Trị tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thôn Phụng Tường 1, xã Hòa Trị.

Tham gia buổi diễn tập có hơn 40 người là cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phú Hòa, cán bộ UBND xã Hòa Trị và các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Phụng Tường 1, xã Hòa Trị.

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Phụng Tường 1, xã Hòa Trị.

Với tình huống giả định, vào khoảng 19 giờ cùng ngày, tại kho hàng hóa có diện tích 10m2 tại thôn Phụng Tường 1, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa do ông Nguyễn Văn A làm chủ hộ đã xảy ra cháy. Nguyên nhân cháy là do chập điện, đám cháy nhanh chóng lan nhanh, tạo nhiều khói dày đặc lan ra toàn bộ khu vực và bao trùm toàn bộ không gian trong nhà, che kín đường, lối thoát nạn. Khi xảy ra cháy, trong nhà có 2 người lớn bị mắc kẹt.

Khi phát hiện ra cháy, chủ hộ đã nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy phun vào đám cháy. Tuy nhiên, do đám cháy đã lớn nên không thể khống chế, chủ hộ đã hô hoán. Sau khi nghe được tiếng hô hoán báo cháy, gia đình nhà kế bên đã nhanh chóng gõ kẻng báo cháy. Đồng thời, hô hoán báo động cho các hộ dân trong tổ liên gia khẩn trương mang theo các trang thiết bị, phương tiện được trang bị tại hộ gia đình chạy ra ngoài đường.

Khi thấy cháy sáng cùng tiếng hô hoán, các thành viên tổ liên gia xác định được nhà bị cháy là nhà số 6. Ngay lập tức, dưới sự chỉ đạo của tổ trưởng tổ liên gia, các thành viên nhanh chóng tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Lãnh đạo UBND xã Hòa Trị sau khi tiếp nhận thông tin đã điều động lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, y tế nhanh chóng xuống hiện trường để phối hợp tổ chức cứu người, chữa cháy nhằm bao vây khống chế và dập tắt đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng được huy động tới hiện trường nắm tình hình, nhanh chóng triển khai đội hình để chống cháy lan, dập tắt đám cháy. Sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn; không để thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản...

Thông qua diễn tập góp phần trang bị cho thành viên Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình và Tổ liên gia, sẵn sàng thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH, góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài.

Trung tá Phan Minh Duy, Trưởng Công an huyện Phú Hòa trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình.

Dịp này, Công an huyện Phú Hòa cũng tặng 10 bình chữa cháy cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hòa Trị.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập