Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
UBND huyện Phú Hòa đối thoại với các hộ dân thôn Mậu Lâm Bắc (xã Hòa Quang Bắc) về ô nhiễm môi trường

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 14/05/2021

Ngày 14/5, UBND huyện Phú Hòa tổ chức đối thoại với các hộ dân cụm dân cư tổ 16, thôn Mậu Lâm Bắc (xã Hòa Quang Bắc) về vấn đề ô nhiễm môi trường.

Dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tường cùng đại diện các ngành, đoàn thể liên quan ở huyện, xã Hòa Quang Bắc; lãnh đạo Công ty TNHH Quang Sơn, Công ty TNHH Điều Đại Hưng Phát và các hộ dân.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Theo phản ánh của các hộ dân cụm dân cư tổ 16, thôn Mậu Lâm Bắc (xã Hòa Quang Bắc), công ty TNHH Quang Sơn và Công ty TNHH Điều Đại Hưng Phát (có trụ sở và xưởng chế biến hạt điều đặt tại thôn Mậu Lâm Bắc, xã Hòa Quang Bắc) hoạt động sản xuất, chế biến hạt điều gây ô nhiễm môi trường về không khí và nguồn nước, làm ảnh hưởng đến đời sống của các hộ dân xung quanh.

Đại diện các hộ dân trình bày ý kiến.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Phú Hòa cho rằng việc đầu tư xây dựng và hoạt động các xưởng sản xuất chế biến hạt điều của các doanh nghiệp trên là đúng quy định pháp luật; chế biến hạt điều không nằm trong danh mục sản phẩm, hàng hóa bị cấm sản xuất. Hơn nữa, thời gian qua, trước những phản ánh, kiến nghị của bà con nhân dân, UBND huyện đã giao Phòng Tài nguyên - môi trường phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra thực tế và lấy mẫu quan trắc, đo đạc môi trường. Kết quả, các thông số đều nằm trong ngưỡng cho phép; hệ thống xử lý nước thải đều đúng quy trình.

Lãnh đạo Công ty TNHH Quang Sơn phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình trạng khói bụi và mùi hôi đặc trưng từ chế biến hạt điều đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày nên các hộ dân cụm dân cư tổ 16, thôn Mậu Lâm Bắc đã kéo đến nhà máy để yêu cầu giải quyết dứt điểm vấn đề.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tường phát biểu tại buổi đối thoại.

Sau khi nghe trình bày của các hộ dân, lãnh đạo UBND huyện Phú Hòa đề nghị bà con nhân dân bình tĩnh để cùng chính quyền và các doanh nghiệp tập trung giải quyết vấn đề trung thực, khách quan, đúng theo quy định của pháp luật. Trong khi chờ giải quyết không được lợi dụng kích động gây nên tình hình xáo trộn làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo UBND huyện, trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra để tiếp tục xác minh thực tế và giải quyết dứt điểm vấn đề bức xúc của các hộ dân. Nếu thực tế doanh nghiệp có vi phạm về ô nhiễm môi trường thì sẽ xử lý hoặc đình chỉ hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

                                                                                       Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập