Hội nghị giao quyết định chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 17/01/2023

Ngày 13/01, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị giao quyết định chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn.

Hội nghị giao quyết định chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Ảnh Quỳnh Chi

Năm 2023, huyện Phú Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 266 công dân nhập ngũ, trong đó, nghĩa vụ quân sự 235 công dân và nghĩa vụ công an nhân dân 31 công dân. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cũng đã tổ chức hiệp đồng với các đơn vị nhận quân gồm Sư đoàn Bộ binh 2, Sư đoàn Phòng không 375, Trung đoàn Bộ binh 888/Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.

Các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đánh giá cao sự nỗ lực và trách nhiệm của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn trong quá trình triển khai thực hiện việc rà soát, tuyên truyền, sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự.

Để chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân được tổ chức vào ngày 08/02 đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu quân số, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu từ nay đến thời điểm giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn cần tập trung làm tốt công tác thăm hỏi động viên, đồng thời quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là các gia đình có công dân nhập ngũ năm 2023 về Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Các xã, thị trấn tổ chức phát lệnh cho công dân từ ngày 16 đến 17/01 đảm bảo trang trọng. Kiên quyết xử lý theo pháp luật những trường hợp chống, trốn và những hành vi cản trở việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Quản lý tốt lực lượng từ ngày nhận lệnh đến ngày nhập ngũ. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công buổi lễ giao, nhận quân năm 2023 trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Quỳnh Chi