Rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 20/04/2022

Chiều ngày 19/4, UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Huỳnh Tấn Dân, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện; các đồng chí trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, toàn huyện có 5.383 nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ, có 2.124 công dân đủ điều kiện khám sơ tuyển sức khỏe, 340 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ. Lễ giao, nhận quân của huyện được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Huyện hoàn thành giao 265 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tuyển quân năm 2022 vẫn còn một số tồn tại như việc tuyên truyền, giáo dục phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan còn có mặt hạn chế nên vẫn còn có công dân nhận thức chưa đầy đủ về quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Công tác rà soát cấp thôn, xét duyệt chính trị, chính sách cấp xã chưa chặt chẽ nên khi phát lệnh gọi khám sức khỏe còn phát hiện nhiều trường hợp sai sót; các xã, thị trấn còn chậm trễ trong việc hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ công dân khám đạt sức khỏe.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong thời gian tới, huyện Phú Hòa tập trung kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tuyệt đối không để lây nhiễm trong quá trình triển khai các bước trong quy trình công tác tuyển quân.

Thượng tá Huỳnh Tấn Dân, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra nâng cao chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống lệnh thi hành nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện trao giấy khen cho các cá nhân.

Dịp này, UBND huyện Phú Hòa đã khen thưởng cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.