Triển khai công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2021

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 19/02/2021

Sáng ngày 19/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2021 của huyện sẽ diễn ra vào sáng ngày 27/02/2021 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại Quảng trường 4/3 (khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa).

Quang cảnh cuộc họp.

Năm 2021 huyện Phú Hòa được giao 273 chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cho 5 đơn vị nhận quân (trong đó, thực hiện nghĩa vụ quân sự 248 công dân, nghĩa vụ công an 25 công dân). Đến nay, đã phát lệnh trực tiếp cho các công dân theo đúng thời gian quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Đã tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho 10 công dân nhập ngũ, trong đó có 5 đảng viên nhập ngũ trong quân đội và 5 đảng viên nhập ngũ trong công an; đồng thời, tổ chức kết nạp vào Đoàn cho tất cả số công dân chưa phải là đoàn viên nhập ngũ năm 2021. Trong đợt này, có 36 công dân có trình độ từ trung cấp, cao đẳng đến đại học nhập ngũ.

9/9 xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch tổ chức gặp mặt công dân nhập ngũ và phân công thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự đến từng gia đình có công dân trúng tuyển để động viên tư tưởng, giải quyết các vướng mắc để công dân yên tâm lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Đại biểu tham dự cuộc họp.

Để tổ chức tốt lễ giao nhận quân trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 còn diễn biến phức tạp nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, trong đó, chú trọng làm tốt công tác đưa, đón tân binh đến địa điểm giao quân, làm tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn trước, trong và sau lễ giao nhận quân.

Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm công tác hậu phương quân đội để những thanh niên ưu tú của địa phương yên tâm lên đường bảo vệ tổ quốc; Ban CHQS huyện phối hợp thực hiện các khâu chuẩn bị cho buổi lễ, chú trọng triển khai công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau quá trình tổ chức Lễ giao nhận quân; tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền cho công dân và gia đình có con em sẵn sàng nhập ngũ thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và khai báo y tế đúng quy định.