PHÚ HOÀ: KHAI MẠC HUẤN LUYỆN LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN PHÁO BINH NĂM 2024

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 25/06/2024

Sáng ngày 25/6, tại Thao trường huấn luyện của huyện, Ban CHQS huyện Phú Hoà khai mạc lớp huấn luyện lực lượng Dân quân Pháo binh của huyện năm 2024. Dự khai mạc lớp huấn luyện có Trung tá Phan Văn Truyền – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Phú Hoà.

Khai mạc huấn luyện lực lượng Dân quân Pháo binh

Trong thời gian từ ngày 25/6 – 06/7/2024, 43 dân quân pháo binh thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được nghiên cứu các nội dung giáo dục chính trị, pháp luật như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, dân quân, dự bị động viên, động viên quốc phòng, phòng thủ dân sự và công tác giáo dục quốc phòng, an ninh. Bên cạnh đó, lực lượng dân quân pháo binh được huấn luyện quân sự chung và các kỹ thuật, chiến thuật chuyên ngành pháo binh; tìm hiểu về cấu tạo, tính năng của các loại vũ khí, thao tác, kỹ thuật bắn súng Cối 60mm, Cối 82mm và súng ĐKZ 82mm.

Qua lớp huấn luyện nhằm giúp lực lượng dân quân pháo binh nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, được huấn luyện thành thạo động tác, kỹ, chiến thuật, sử dụng có hiệu quả các loại vũ khí, trang bị chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

THÀNH HIẾU