Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân cơ động năm 2021

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 18/03/2021

Sáng ngày 16/3, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Phú Hòa tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân cơ động năm 2021. Dự buổi khai mạc có Đại tá Đỗ Quốc Đạt, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí trong Ban CHQS huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc huấn luyện.

Trong thời gian 12 ngày (từ 16 đến 27/3), hơn 40 chiến sỹ dân quân cơ động năm thứ 2 thuộc 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện được huấn luyện các nội dung gồm giáo dục chính trị - pháp luật, huấn luyện quân sự chung, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dân quân tự vệ, cập nhật nội dung mới, ôn luyện và kiểm tra.

Trung tá Nguyễn Văn Quyên, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc.

Đợt huấn luyện này nhằm giúp cho lực lượng dân quân cơ động năm thứ 2 trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức, trình độ chuyên ngành quân sự, có bản lĩnh chính trị vững vàng, bảo đảm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở địa phương và các nhiệm vụ đột xuất được giao.

Đại tá Đỗ Quốc Đạt, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc.

Kết thúc đợt huấn luyện, Ban CHQS huyện sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả từng học viên; phấn đấu 100% đạt yêu cầu, trong đó có 70 – 75% đạt khá, giỏi trở lên.

Đại biểu và lực lượng dân quân tham gia huấn luyện.