Khai mạc hội thi pháp luật về dân quân tự vệ năm 2021

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 13/05/2021

Sáng ngày 12/5, Ban CHQS huyện Phú Hòa tổ chức hội thi pháp luật dân quân tự vệ (DQTV) năm 2021.

Quang cảnh lễ khai mạc hội thi.

Trong thời gian 2 ngày (12 và 13/5), 27 thí sinh là chỉ huy trưởng, phó chỉ huy trưởng và chính trị viên Ban CHQS 9 xã, thị trấn tham gia thi với các nội dung: thi trắc nghiệm hiểu biết về Luật DQTV năm 2019, các văn bản hướng dẫn thi hành luật và một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách cho dân quân giai đoạn 2021-2025; chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân xã, thị trấn; xây dựng và báo cáo kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện cho lực lượng dân quân xã, thị trấn.

Thượng tá Trương Trọng Hòa, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc hội thi.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về dân quân tự vệ, trách nhiệm, năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn và cán bộ cơ quan, đơn vị liên quan, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân quân tự vệ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại hội thi.