Phú Hòa: khen thưởng thành tích đấu tranh đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 07/04/2021

Sáng ngày 02/4, tại trụ sở Công an huyện Phú Hòa, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân Ban chuyên án 220MT -  Công an huyện Phú Hòa về thành tích đấu tranh và bắt giữ các đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy. Dự có Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Công an huyện.

Công an tỉnh Phú Yên tổ chức khen thưởng đột xuất cho Công an huyện Phú Hòa.

Trước đó, vào ngày 26/12/2020, Công an huyện Phú Hòa đã xác lập chuyên án trinh sát 220MT về đấu tranh đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Phú Hòa. Qua quá trình theo dõi, lúc 12h00 ngày 12/3/2021, Tổ công tác của Ban chuyên án bắt quả tang đối tượng Phạm Tấn Hòa (sinh năm 1999), trú tại khu phố Định Thắng 2, thị trấn Phú Hòa và Hà Tôn Hiến (sinh năm 2001), trú tại thôn Nho Lâm, xã Hòa Quang Nam đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà của Phạm Tấn Hòa.

Tang vật thu giữ gồm 05 gói ni lông và 16 gói nhỏ với khối lượng khoảng 24 gam Methamphetamine (ma túy dạng đá); 03 điện thoại di động, 71 triệu đồng tiền mặt và một số dụng cụ khác dùng để sử dụng mua bán trái phép chất ma túy.

Các đại biểu tham dự buổi khen thưởng.

Qua điều tra, Công an huyện Phú Hòa còn phát hiện đối tượng Hà Tôn Hiến còn liên quan đến một số vụ trộm cắp trên địa bàn huyện thời gian qua.

Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho tập thể Công an huyện và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án.

Lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an huyện Phú Hòa trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới, phát huy thành tích đạt được, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phú Hòa cần tiếp tục nêu cao bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh triệt xóa các nhóm đối tượng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy để kéo giảm loại tội phạm này, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.