Phú Hòa: khen thưởng đột xuất Ban chuyên án đấu tranh đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 18/03/2021

Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa vừa ký Quyết định khen thưởng đột xuất và thưởng nóng số tiền 10 triệu đồng cho Ban chuyên án của Công an huyện Phú Hòa về đấu tranh đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ công an huyện Phú Hòa trong việc đấu tranh, làm rõ và bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, yêu cầu Công an huyện cần tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tập trung đấu tranh trấn áp các đường dây buôn bán, tàng trữ trái phép ma túy trên địa bàn huyện. Mặt khác, tích cực đấu tranh và điều tra mở rộng vụ án, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Trước đó, vào ngày 26/12/2020, Công an huyện Phú Hòa đã xác lập chuyên án trinh sát về đấu tranh đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Phú Hòa. Qua quá trình theo dõi, lúc 12h00 ngày 12/3/2021, Tổ công tác của Ban chuyên án bắt quả tang đối tượng Phạm Tấn Hòa (sinh năm 1999), trú tại khu phố Định Thắng 2, thị trấn Phú Hòa và Hà Tôn Hiến (sinh năm 2001), trú tại thôn Nho Lâm, xã Hòa Quang Nam đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại nhà của Phạm Tấn Hòa.

Khám xét nhà của đối tượng Hòa, Tổ công tác đã thu giữ 05 gói ni lông và 16 gói nhỏ với khối lượng khoảng 24 gam Methamphetamine (ma túy dạng đá); 03 điện thoại di động, 71 triệu đồng tiền mặt và một số dụng cụ khác dùng để sử dụng mua bán trái phép chất ma túy.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Hòa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quỳnh Chi