Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 10/02/2020

Chiều ngày 09/2, Bí thư Huyện ủy Phú Hòa Đinh Thị Thu Thanh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2020. Dự buổi kiểm tra còn có đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cùng lãnh đạo Ban CHQS huyện.

Lãnh đạo Ban CHQS huyện báo cáo công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo sau buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu thành viên Ban tổ chức Lễ giao nhận quân huyện phải chuẩn bị tốt các bài phát biểu tại buổi lễ, đồng thời tổ chức buổi lễ an toàn, nghiêm túc, đặc biệt là các khâu đảm bảo an toàn cho đại biểu, tân binh và thân nhân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Huyện cũng cần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau buổi lễ, đảm bảo tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và phương tiện đưa rước thanh niên đến nơi nhận quân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Thu Thanh phát biểu chỉ đạo sau buổi kiểm tra.

Năm 2020, huyện Phú Hòa có 271 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 249 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân và giao cho 8 đơn vị nhận quân. Đến 5h00 sáng ngày 10/2, toàn bộ các thanh niên đều phải tập trung tại Ban CHQS huyện để tham gia Lễ giao nhận quân. Lễ giao nhận quân chính thức được bắt đầu vào 6h00 ngày 09/02.