Công an huyện Phú Hòa: gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 26/04/2022

Chiều ngày 22/4, Công an huyện Phú Hòa tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công an huyện (05/3/2002 – 05/3/2022).

Dự buổi gặp mặt có Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Công an huyện và các đồng chí nguyên lãnh đạo công an huyện Phú Hòa.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cũng nhau ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Công an huyện Phú Hòa. Tiền thân của Công an huyện Phú Hòa là Ban An ninh huyện Tuy Hòa II được thành lập năm 1962. Mùa xuân năm 1975, sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Ban An ninh huyện Tuy Hòa II sáp nhập với Ban An ninh thị xã Tuy Hòa thành Công an thị xã Tuy Hòa. Ngày 05/3/2002, Bộ trưởng Bộ Công an ký Quyết định số 153 thành lập Công an huyện Phú Hòa thuộc Công an Phú Yên.

Thượng tá Nguyễn Khắc Thạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Phú Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Phú Hòa luôn chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và lãnh đạo Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Ban CHQS huyện và các cơ quan, ban ngành liên quan xây dựng, triển khai các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn hơn 600 sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng tại địa phương.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Công an huyện Phú Hòa đã triển khai lực lượng thực hiện có hiệu quả hơn 80 đợt cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các đợt lễ tết, sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn; 100% vụ trọng án được điều tra làm rõ; xác lập, phá thành công 24 chuyên án, bắt, khởi tố 62 đối tượng liên quan đến hoạt động tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, ma túy, mại dâm và truy bắt 6 đối tượng có quyết định truy nã nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm.

Công an huyện cũng bố trí 43 công an chính quy đảm nhận các chức danh công an 8 xã trên địa bàn huyện, qua đó, bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở; tổ chức hơn 900 lượt tuyên truyền, huy động các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh đó, xây dựng, duy trì hoạt động hiệu quả 37 mô hình, như Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự, Khu dân cư tự quản về an ninh trật tự gắn với tiếng kẻng nhân dân, Liên kết đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh, Camera an ninh… Qua đó góp phần làm giảm tội phạm, vi phạm pháp luật ở cơ sở, xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở vững mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua Vì an ninh tổ quốc, Công an huyện Phú Hòa đã được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen. Gần 300 lượt cán bộ chiến sĩ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; hơn 200 lượt cán bộ chiến sĩ được các cấp khen thưởng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, các hoạt động dân vận, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội...

Lãnh đạo huyện Phú Hòa tặng hoa chúc mừng Công an huyện Phú Hòa.

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Nguyễn Thái Hoàng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, lực lượng công an huyện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, đề xuất cho cấp ủy, chính quyền; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân và cả hệ thống chính trị tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật; đấu tranh phòng ngừa tội phạm và hoạt động chống phá các thế lực thù địch; giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp mới nảy sinh về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển, xây dựng quê hương, đất nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.