Lễ giao nhận quân năm 2021

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 01/03/2021

Sáng ngày 27/02, tại Quảng trường 4/3 (khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa), huyện Phú Hòa tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 cho các thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Dự lễ có các đồng chí Bùi Thanh Toàn, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại tá Phan Anh Khoa, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Võ Đình Tiến, TUV, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Lê Đào An Xuân, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; ở huyện có các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Thị Son, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các đơn vị nhận quân; Ban CHQS huyện; lãnh đạo các hội, đoàn thể, phòng ban của huyện và 9 xã, thị trấn.

Đoàn chủ tịch Lễ giao nhận quân năm 2021.

Năm 2021, huyện Phú Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 273 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 248 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Các tân binh được phân bổ về 5 đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 274 thuộc Sư đoàn phòng không không quân 377; Lữ đoàn Công binh 293; Trung đoàn 1 thuộc Sư đoàn Bộ binh 2; Trung đoàn Bộ binh 888 thuộc Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ.

Trong số 273 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, có 10 thanh niên vừa được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, đồng thời xác minh tạo nguồn trong tuyển quân được 30 thanh niên; có 36 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho tân binh và các đơn vị nhận quân.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên và gửi gắm niềm tin vào các tân binh, mong muốn các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương; luôn vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021, thanh niên Bùi Tấn Thạch (thị trấn Phú Hòa) đã phát biểu thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi trở thành bộ đội Cụ Hồ; nguyện tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin và truyền thống anh hùng của quê hương Phú Hòa.

Ngay sau phần lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa và phần quà động viên, khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ, tiếp bước và giữ vững truyền thống quê hương cách mạng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng và quân đội giao phó trước khi các tân binh lần lượt thực hiện nghi thức qua cầu vinh quang.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và quà động viên, khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ và tân binh qua cầu vinh quang.