Lễ giao nhận quân năm 2020

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 10/02/2020

Sáng ngày 10/02, huyện Phú Hòa tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 cho các thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Dự lễ có đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Hoàn, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Võ Đức Thơ, Giám đốc Sở nội vụ. Ở huyện có các đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, TUV, Bí thư Huyện ủy; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân; Ban CHQS huyện; lãnh đạo các hội, đoàn thể, phòng ban của huyện và 9 xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa cho tân binh và các đơn vị nhận quân.

Năm 2020, huyện Phú Hòa được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 271 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 249 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 22 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Huyện sẽ giao các tân binh cho 8 đơn vị nhận quân gồm Lữ đoàn Công binh 293; Sư đoàn 377 Quân chủng phòng không – không quân; Sư đoàn BB2; Lữ đoàn Công binh 280; Lữ đoàn Phòng không 573; Tiểu đoàn Trinh sát 32/Bộ tham mưu Quân khu; Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh.

Đoàn chủ tịch Lễ giao nhận quân năm 2020.

Để đạt chỉ tiêu được giao, huyện Phú Hòa đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Công tác xét duyệt chính trị ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Cùng với đó, các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà; giáo dục truyền thống cách mạng cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ cũng được huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức chu đáo, kịp thời.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại buổi lễ.

Nhờ vậy, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chu đáo, kịp thời theo đúng quy định Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Thông qua công tác đăng ký khám công dân nam trong độ tuổi nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã lựa chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe. Trong số 271 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, có 5 thanh niên vừa được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, đồng thời xác minh tạo nguồn trong tuyển quân được 25 thanh niên; 3 thanh niên có trình độ đại học, 8 thanh niên có trình độ cao đẳng và 4 thanh niên có trình độ trung cấp.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên và gửi gắm niềm tin vào các tân binh, mong muốn các tân binh luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng và phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương; luôn vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, tổ quốc và nhân dân giao phó, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, phấn đấu xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện các tân binh lên đường nhập ngũ năm nay, thanh niên Lê Quốc Tuấn (Thôn An Niên, xã Hòa An) đã phát biểu thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi trở thành bộ đội Cụ Hồ; nguyện tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với niềm tin và truyền thống anh hùng của quê hương Phú Hòa.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa động viên, khích lệ các tân binh lên đường nhập ngũ, tiếp bước và giữ vững truyền thống quê hương cách mạng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng và quân đội giao phó trước khi các tân binh lần lượt thực hiện nghi thức qua cầu vinh quang.

Qua cầu vinh quang.