Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Trung úy Lê Xuân Tùng: tự hào là người chiến sĩ cảnh sát giao thông

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 29/09/2020

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, Trung úy Lê Xuân Tùng (sinh năm 1992) cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Phú Hòa luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo đơn vị ghi nhận, đánh giá cao. Anh là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trung úy Lê Xuân Tùng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 25 đoạn qua địa bàn huyện Phú Hòa.

Khắc ghi lời thề danh dự của người chiến sĩ Công an nhân dân “sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến”, tháng 10/2015, tốt nghiệp ra trường, Lê Xuân Tùng về nhận công tác tại Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Phú Hòa, chính thức trở thành một chiến sĩ cảnh sát giao thông. Từ đó đến nay, Lê Xuân Tùng đã luôn sống, làm việc với mục tiêu, lý tưởng của người chiến sỹ Công an nhân dân. “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Công việc của một chiến sĩ cảnh sát giao thông tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả và có cả hiểm nguy cận kề khi đối mặt với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường đặc biệt là các hành vi chống người thi hành công vụ nhưng anh vẫn luôn nhiệt huyết, kiên định với con đường mình đã chọn.

Trung úy Lê Xuân Tùng đã phát huy năng lực, nhiệt huyết của một người đảng viên trẻ, góp sức vào công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Phú Hòa. Anh đã cùng cán bộ, chiến sĩ trong Đội Cảnh sát giao thông – trật tự tập trung xây dựng và nâng cao văn hóa ứng xử trong khi thi hành nhiệm vụ; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý tình trạng ùn tắc giao thông và vi phạm trật tự đô thị; làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn.

Với công việc chính là trực tiếp tham gia công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, thường xuyên phải làm việc trong môi trường thời tiết khắc nghiệt và đối mặt với những nguy hiểm, cám dỗ vật chất nhưng anh luôn bình tĩnh, khôn khéo kết hợp giữa kiến thức nghiệp vụ và pháp luật cùng kinh nghiệm thực tế để tuyên truyền, xử lý linh hoạt trong mọi tình huống, góp phần bảo đảm an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, anh cùng đồng đội đã tham gia phối hợp lập nhiều chiến công, đặc biệt là đấu tranh ngăn chặn nhiều trường hợp vận chuyển gỗ trái phép đi qua địa bàn và tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép trên địa bàn xã Hòa An (huyện Phú Hòa).

Tích cực tham gia cùng đồng đội tuần tra giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, anh cùng đồng đội trong tổ công tác đã phát hiện và ra quyết định xử phạt hơn 5.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó phạt tại chỗ 3.700 trường hợp với tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2016 – 2017, anh cùng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Phú Hòa đã tham gia gần 1.900 ca tuần tra, kiểm soát, qua đó, lập biên bản vi phạm hành chính gần 6.500 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ hàng ngàn phương tiện ô tô, mô tô, xe máy vi phạm.

Bên cạnh hoàn thành nhiệm vụ công tác, trong công tác Đoàn, Trung úy Lê Xuân Tùng còn luôn phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các đợt thi đua của ngành phát động. Anh được đánh giá là một tuyên truyền viên tiêu biểu, tích cực trong phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho đối tượng là học sinh, nhân dân trên địa bàn huyện. Trong tháng Thanh niên hàng năm, anh đã cùng đồng đội tham gia tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tham gia diễu hành tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên các trục đường chính của huyện.

Thượng tá Nguyễn Khắc Thạnh, Trưởng Công an huyện Phú Hòa cho biết: “là một cán bộ nhiệt tình, sáng tạo, đồng chí Lê Xuân Tùng không chỉ giỏi chuyên môn mà còn nhiệt huyết trong các phong trào thi đua, là một tấm gương điển hình của Công an huyện Phú Hòa. Nhiều năm liền, đồng chí Tùng đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen và giấy khen. Đối với nhiệm vụ được giao, đồng chí Tùng luôn hoàn thành và hoàn thành có hiệu quả, đúng thời gian quy định”.

Lê Xuân Tùng chia sẻ: “với tinh thần xung kích của một chiến sĩ trẻ, không quản ngại hy sinh, gian khó, với nhiệm vụ “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, những chiến sĩ cảnh sát giao thông chúng tôi ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt vẫn kiên trì với nhiệm vụ được giao, bám trụ mặt đường. Bản thân tôi luôn cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi là một cảnh sát giao thông, vì đó là nhiệm vụ, trách nhiệm và niềm tin của nhân dân dành cho bản thân và đồng nghiệp”.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Trung úy Lê Xuân Tùng đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát giao thông, xứng đáng với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Năm 2018, anh được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng công an nhân dân từ năm 2016 đến năm 2017, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Trong giai đoạn 2016 – 2019, anh được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trong các năm 2016, 2017, 2019; đồng thời nhận nhiều Giấy khen về thành tích trong phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc”, các đợt thi đua cao điểm “Mừng đảng, mừng Xuân”, chào mừng 30 năm Ngày Tái lập tỉnh Phú Yên,…

Cảnh sát giao thông không chỉ là hình ảnh người chiến sĩ nghiêm túc, hối hả chỉ dẫn, phân luồng giao thông, khi xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông; đó còn là hình ảnh những con người hàng ngày phải đội nắng, mưa, hít gió bụi trong những ngày hè oi ả hay những đêm mưa giá lạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi nhà và nhiều hành động động đẹp giúp đỡ người tham gia giao thông khác. Trong những hình ảnh đẹp đó có Trung úy Lê Xuân Tùng.

Qua 5 năm công tác tại đơn vị, với những thành tích đã đạt được, Trung úy Lê Xuân Tùng xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ cảnh sát giao thông bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, mang bình yên trên những tuyến đường.

                                                                             Công an huyện Phú Hòa


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập