Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
PHỎNG VẤN CHÍNH TRỊ VIÊN BAN CHQS HUYỆN PHÚ HÒA VỀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG – QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 27/06/2017

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành khá tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần giữ vững tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện, nền QPTD, thế trận QPTD tiếp tục được củng cố vững chắc; xây dựng LLVT địa phương vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phóng viên Đài TT-TH huyện có nội dung phỏng vấn đ/c Trung tá Sô Minh Chiệc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Hòa về một số kết quả quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương trong 6 tháng đầu năm cũng như một số hoạt động nổi bật hướng đến kỉ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7…

Trung tá Sô Minh Chiệc, Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Hòa, ảnh Thành Hiếu

P/V:  Thưa đồng chí, đồng chí có thể cho biết về một số kết quả quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương từ đầu năm đến nay?

Trả lời:

          Quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Ban thường vụ Huyện ủy, Kế hoạch của UBND huyện; 6 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy – Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương một cách chặt chẽ, đồng bộ và khá toàn diện. Tập trung chủ yếu vào công tác xây dựng bản lĩnh chính trị, bản chất giai cấp và ý chí quyết tâm cho LLVT huyện, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2017. Đã xây dựng nghị quyết, kế hoạch triển khai khá tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

          Một số nét nổi bật, tiêu biểu đó là: Tham mưu cho Huyện ủy – UBND huyện triển khai nghiêm túc chặt chẽ nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ngay từ đầu năm cho cả hệ thống chính trị ở địa phương. Công tác giao nhận quân năm 2017 đạt 100% chỉ tiêu theo kế kế hoạch trên giao. Công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì chặt chẽ, nghiêm túc từ huyện đến cơ sở. Nhiệm vụ huấn luyện được triển khai đúng theo kế hoạch, đến nay huấn luyện cho các đối tượng đạt trên 80% so với chỉ tiêu phân bổ. Công tác diễn tập, hội thi, hội thao đã và đang triển khai đúng tiến độ, bảo đảm an toàn. Công tác hậu cần – kỹ thuật cơ bản được triển khai đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm cho LLVT huyện đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Các mặt công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai rộng khắp, toàn diện và sâu sắc nên đã động viên, khích lệ tinh thần cho mọi mặt hoạt động của LLVT huyện nhà.

          Qua sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2017 do Bộ CHQS tỉnh Phú Yên phát động thì đơn vị huyện Phú Hòa được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất cụm thi đua 3 huyện phía Nam.

 

P/V:  Năm nay toàn đảng, toàn quân, toàn dân kỉ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7, đây là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vậy, đồng chí có thể cho biết một số hoạt động chính, nổi bật của lực lượng vũ trang huyện sẽ được triển khai trong dịp kỉ niệm này, thưa đồng chí ?

Trả lời:  

          Hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, cùng với các phong trào chung của LLVT tỉnh, thời gian qua, Đảng ủy – Ban CHQS huyện cũng đã tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện một số hoạt động. Trong đó tập trung vào công tác khảo sát các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện để hỗ trợ vốn sản xuất làm kinh tế và tặng sổ tiết kiệm. Vận động cán bộ, chiến sỹ, lực lượng dự bị động viên ủng hộ được 20 triệu đồng để thành lập nguồn quỹ, qua đó hỗ trợ, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn. Bên cạnh đó, phối hợp với Khối thi đua số 5 tiến hành khảo sát và tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện nhân dịp kỉ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/2017.

 

P/V:  Xin cảm ơn đồng chí ! 

Thực hiện THÀNH HIẾU


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập