Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị trực tuyến quán triệt Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 17/10/2023

Chiều 12/10, Bộ Công an phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù (Quyết định số 22).

Đồng chí: Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị; Dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Dương Quyết Thắng - Ủy viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH đồng chủ trì. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến cấp xã với hơn 30 nghìn đại biểu tham gia.

Dự tại điểm cầu huyện Phú Hoà, có đồng chí Đinh Công Thạch - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

Quang cảnh dự hội nghị tại điểm cầu huyện Phú Hòa

Hội nghị quán triệt Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Công an. Theo Quyết định số 22 bao gồm: 16 Điều, 2 mẫu biểu, trong đó, quy định rõ ràng về đối tượng thụ hưởng, điều kiện vay vốn, phương thức cho vay, mức vốn vay, thời hạn vay vốn, lãi suất cho vay...; quy định cụ thể về nguồn vốn cho vay để thực hiện. Việc quy định các nguồn vốn để bố trí cho vay theo Quyết định số 22 thể hiện sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhằm huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

 Thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, tổ chức xã hội, phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt của lực lượng công an, công tác tái hòa nhập cộng đồng đạt được những kết quả quan trọng, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc quan tâm tạo điều kiện, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống, không tái phạm tội và vi phạm pháp luật…

          Xuất phát từ thực tiển, Bộ Công an trao đổi và nhận được sự đồng thuận, hỗ trợ rất tích cực của NHCSXH, các bộ, ngành liên quan trong quá trình nghiên cứu, đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22.

Đây là lần đầu tiên có cơ chế cụ thể, tạo điều kiện cho người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận, vay vốn ưu đãi từ NHCSXH để học nghề, sản xuất, kinh doanh, tạo lập cuộc sống, đồng thời, có cơ chế để khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tạo việc làm, sử dụng lao động là người chấp hành xong án phạt tù...

                                                                                      Tin, ảnh: Văn Tính


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập