Quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 26/07/2022

Chiều ngày 25/7, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung, Tổ thư ký, khung cán bộ tham gia nội dung diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Đồng chí Trương Trọng Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện triển khai các văn bản cho khung cán bộ tham gia diễn tập.

Hội nghị đã quán triệt và triển khai các văn bản của Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện về lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Theo đó, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Hòa dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 27 đến 29/9/2022. Đây là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất và toàn diện cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương; vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban CHQS, Công an phối hợp MTTQ, các ban ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo và cán bộ khung diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Nội dung diễn tập là chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc KVPT. Trong đó, bao gồm nội dung thực binh giải tán tập trung đông người, biểu tình (A2); thiết quân lực giới nghiêm; động viên khẩn cấp đại đội dự bị động viên làm nhiệm vụ A2; cơ động cơ quan Đảng, chính quyền, mặt trận đoàn thể ra căn cứ chiến đấu (mô phỏng) và thực hành bắn đạn thật (hoặc đạn hơi, thuốc nổ) đề mục đại đội bộ binh vận động tiến công. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về xây dựng KVPT tại địa phương.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện nhấn mạnh, diễn tập khu vực phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, vì vậy các cơ quan, đơn vị cần nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập, nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Tổ thư ký, các cơ quan tham mưu giúp việc phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình, triển khai thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch, tổ chức diễn tập đảm bảo đúng nguyên tắc, an toàn, hiệu quả, sát với điều kiện thực tế của địa phương.