Phú Hòa: Sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2024

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 25/06/2024

Chiều ngày 24/6, UBND huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Bá Khải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Bá Khải phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có Thượng tá Huỳnh Tấn Dân - Phó Tham mưu trưởng/Bộ CHQS tỉnh; đại diện Phòng Chính trị/Bộ CHQS tỉnh. Ở huyện có đồng chí Huỳnh Thị Son - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Lực lượng vũ trang huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Ban CHQS các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, huyện Phú Hòa đã thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đề ra. Trong đó, duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, tổ chức giao 273 công dân cho các đơn vị nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng được quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả tốt; công tác giáo dục quốc phòng và an ninh ngày càng đi vào nề nếp, đạt hiệu quả thiết thực; kết hợp phát triển KT-XH với củng cố quốc phòng và an ninh, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; giữ vững ổn định tình hình ANCT- TTATXH trên địa bàn; thực hiện tốt chính sách đối với LLVT, chính sách hậu phương Quân đội …

Quang cảnh hội nghị

6 tháng cuối năm 2024, huyện Phú Hòa tiếp tục thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương theo kế hoạch năm đề ra. Trong đó, tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng toàn dân; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh toàn diện làm nòng cốt cho khu vực phòng thủ; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ có quy mô, số lượng hợp lý, đảm bảo chất lượng chính trị, độ tin cậy, tỷ lệ đảng viên trong dân quân tự vệ đạt trên 29%, giữ vững 100% chi bộ quân sự có cấp ủy; sắp xếp, biên chế quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 99,9%, đảm bảo đúng chuyên nghiệp quân sự đạt trên 85%, tỷ lệ đảng viên trong quân nhân dự bị đạt 11% trở lên; tiến hành chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang huyện gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024.

Tin, ảnh: Văn Tính