Sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS với các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ huyện

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 12/03/2020

Ngày 12/3, huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS với các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện năm 2019 và ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có Thượng tá Nguyễn Như Thuyết, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Công Thạch, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện, các tổ chức chính trị, xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị.

Thực hiện chương trình phối hợp, năm 2019, Ban CHQS và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa nội dung, chương trình phối hợp sát với yêu cầu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và triển khai đến 100% hội viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Công tác phối hợp giữa các bên được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, chặt chẽ. Các tổ chức chính trị - xã hội đã phối hợp vận động hội viên, đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ở các địa phương, cơ quan đảm bảo số lượng, đến nay đã kết nạp 308 đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, nâng tỉ lệ đảng viên đạt 30,6%. Phối hợp giúp đỡ quân nhân xuất ngũ về địa phương học nghề, tạo việc làm ổn định cuộc sống và đăng ký vào lực lượng dự bị động viên, xây dựng Đảng trong lực lượng ngày càng vững mạnh, thường xuyên phối hợp củng cố Hội đồng giáo dục quốc phòng đi vào hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động phát biểu khai mạc hội nghị.

Bên cạnh đó, các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ huyện đã chủ động trong việc tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; kịp thời động viên 271 tân binh lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân với nhiều việc làm thiết thực như tặng quà, thăm hỏi động viên. Tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, trẻ em tàn tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiễm chất độc da cam/Dioxin, hiến máu tình nguyện…

Trung tá Lê Văn Nhơn, Chính trị viên Ban CHQS huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo báo cáo sơ kết chương trình năm 2019 và kế hoạch điều hành năm 2020.

Trong năm 2020, Ban CHQS cùng với các tổ chức chính trị - xã hội và Hội Chữ thập đỏ huyện đã ký kết Chương trình phối hợp thực hiện các mục tiêu chung là tiếp tục củng cố mối quan hệ đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ giữa lực lượng vũ trang với các ban, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ phối hợp hoạt động; đề cao trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo các chương trình đạt hiệu quả nhất; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; đường lối đổi mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tham gia có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham gia hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phạm Khi biểu dương những kết quả các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong năm 2019. Đồng thời đề nghị, cần phát huy hơn nữa vai trò của Ban Dân vận, cơ quan Quân sự, ban, ngành, hội, đoàn thể, bám sát yêu cầu nhiệm vụ, chức năng của từng tổ chức để thống nhất nội dung phối hợp hoạt động; tiếp tục phối hợp tuyên truyền vận động, giáo dục các tầng lớp nhân dân về mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tập trung các nhiệm vụ phát triển kinh tế, các chính sách hậu phương quân đội để góp phần siết chặt tình đoàn kết quân dân, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Kim, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phối hợp hoạt động yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải bám sát nhiệm vụ, chức năng của từng tổ chức để thống nhất nội dung phối hợp cụ thể; tổ chức sơ, tổng kết kịp thời, nhân rộng điển hình tiên tiến và phát huy vai trò chỉ đạo của từng ngành từ huyện đến cơ sở trong tổ chức triển khai thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS với các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ và mỗi đơn vị, địa phương cần xây dựng kế hoạch, xác định chỉ tiêu cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian đến.

Dịp này, có 2 tập thể và 3 cá nhân được khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp hoạt động năm 2019.