Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 28/10/2022

Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Phú Hòa và UBND thị trấn Phú Hòa tổ chức thực tập phương án chữa cháy khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao tại khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa.

Với tình huống giả định do bất cẩn trong sử dụng điện dẫn đến xảy ra cháy tại nhà dân ở khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa, sau khoảng 5 phút, lượng khói khí độc tỏa ra bao trùm toàn bộ ngôi nhà, hệ thống điện bị mất gây khó khăn cho việc thoát nạn, chữa cháy, cứu người và cứu tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của cơ sở, UBND thị trấn đã triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy cứu người, cứu tài sản nhưng do đám cháy phát triển nhanh, nhiều khói khí độc và số lượng người thoát nạn lớn nên rất khó khăn trong việc khống chế và dập tắt đám cháy.

Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh đã phát lệnh cho Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng 3 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường tổ chức cứu người và triển khai đội hình phun nước dập tắt đám cháy.

Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, giải cứu kịp thời những người bị mắc kẹt trong đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Sau khi dập tắt đám cháy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Hòa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện và các cơ quan, đơn vị tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra kết luận nguyên nhân vụ cháy.

Các hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy tại Khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa. Ảnh Quỳnh Chi

Mục đích của buổi thực tập phương án nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC và CNCH tại khu dân cư có nguy cơ cháy nổ cao. Đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp với các đội chữa cháy cơ sở. Bên cạnh đó còn nâng cao năng lực công tác chỉ huy điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

                                                                                                Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập