Tổng kết Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016-2020

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 23/07/2020

Ngày 23/7, Đảng ủy Quân sự huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016 - 2020.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có Trung tá Lê Quốc Lam, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đơn vị, hội đoàn thể cùng Đảng ủy, Ban CHQS 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trung tá Lê Văn Nhơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Trung tá Lê Văn Nhơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” được lực lượng vũ trang huyện triển khai chặt chẽ đạt hiệu quả cao. Trong đó, đã tham gia tích cực chủ trương của quân khu về “xóa đói, giảm nghèo”, đóng góp hỗ trợ kinh phí cho 4 hộ nghèo phát triển chăn nuôi gia súc và đã thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, phối hợp với các xã, thị trấn đóng góp hơn 570 ngày công để tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng 2 nhà tình nghĩa và 1 nhà nghĩa tình đồng đội. Đồng thời, huy động hơn 300 ngày công tham gia phòng chống thiên tai, giúp dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự hội nghị.

Quá trình tổ chức thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, bền vững được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. Tiêu biểu như thực hiện mô hình “hũ gạo vì người nghèo” tiết kiệm được 1.456 kg gạo trao cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện; mô hình “vận động góp vốn gây quỹ hỗ trợ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, đời sống”; mô hình “lực lượng vũ trang huyện chung tay xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”; mô hình “giúp đỡ em đến trường”.

Đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Phú Hòa đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cho giai đoạn 2021 – 2025 là tiếp tục đẩy mạnh công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” hướng mạnh về cơ sở; tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, trước hết vững mạnh về quốc phòng – an ninh; xây dựng thế trận lòng dân vững chắc; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân – dân, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trong tình hình mới.

Trung tá Lê Văn Nhơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Dịp này, Đảng ủy Quân sự huyện đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” giai đoạn 2016 – 2020.