Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 09/11/2022

Ngày 9/11, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Lương Kế Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực kiêm Tham mưu trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh. Ở huyện có các đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện; Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện và xã Hòa Thắng.

Quang cảnh hội nghị.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phú Hòa diễn ra trong 3 ngày, từ 27 đến 29/9/2022. Cuộc diễn tập trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn 1 chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng; giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3 thực hành tác chiến phòng thủ thực binh Đại đội bộ binh vận động tiến công.

Trong quá trình diễn tập, các nội dung của từng giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện được thể hiện đúng trình tự, vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu, lực lượng quân sự, công an làm nòng cốt. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 đã được tỉnh đánh giá hoàn tốt nhiệm vụ; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị; đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lương Kế Điềm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực kiêm Tham mưu trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá cao sự phối hợp và chuẩn bị tốt của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể của huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Công tác chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ bảo đảm đúng ý định chiến thuật, phù hợp tình hình, địa hình và khả năng tác chiến của địa phương. Qua diễn tập nâng cao được nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ huy, điều hành trong công tác xây dựng khu vực phòng thủ.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan đơn vị, các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, hiệp đồng, góp phần vào thành công của cuộc diễn tập. Các nội dung thực binh được tổ chức chặt chẽ, linh hoạt, đúng nguyên tắc, sát thực tiễn và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế cần rút kinh nghiệm và nêu lên một số định hướng thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong thời gian tới, đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực, đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Dịp này, Huyện ủy Phú Hòa khen thưởng 15 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.