Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 12/05/2023

Sáng ngày 12/5, Ban CHQS huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Dự hội nghị có Thượng tá Lê Quốc Lam, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các Ban thuộc Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, sĩ quan Ban CHQS huyện.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Quỳnh Chi

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1999, được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2008, năm 2014 và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành. Theo đó, những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Phú Hòa đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thực hiện; quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội. Cán bộ, sĩ quan có động cơ phấn đấu tốt, chấp hành nghiêm sự phân công, điều động của tổ chức, cơ bản hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã thảo luận làm rõ ưu điểm, hạn chế trong công tác xây dựng đội ngũ sĩ quan trong tình hình mới; trong đó, việc thực hiện Luật Sĩ quan trong thời gian qua còn một số bất cập về cấp bậc quân hàm cao nhất đối với cấp phó trong Ban CHQS cấp huyện; thời gian phục vụ tại ngũ, quân hàm cao nhất của sĩ quan; chế độ chính sách đối với sĩ quan và thân nhân, nhất là chính sách về nhà ở, thu nhập của sĩ quan.

Thời gian tới, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Phú Hòa tiếp tục quán triệt, triển khai toàn diện, có hiệu quả Luật Sĩ quan và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, điều chỉnh, bổ sung và thực hiện quy hoạch, xây dựng đội ngũ sĩ quan có đủ số lượng đáp ứng nhu cầu biên chế mới, chất lượng ngày càng cao, hạ thấp tỷ lệ thừa, thiếu sĩ quan theo chức danh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và kế hoạch sắp xếp, tổ chức Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 -2030 và những năm tiếp theo.

Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Phú Hòa: Cải cách hành chính - nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong chiến lược phát triển KT-XH
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung

Thống kê truy cập