Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 17/01/2023

Chiều ngày 13/01, Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh về dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Thượng tá Lê Xuân Lợi - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện; Phạm Thành - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện; lãnh đạo và cán bộ, kiểm sát viên Viện KSND huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2022, Viện KSND huyện Phú Hòa đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, không ngừng nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; các vụ án truy tố đều đảm bảo đúng thời hạn, đúng tội; không có tin báo, án điều tra quá hạn giải quyết; tỷ lệ tạm giữ chuyển xử lý hình sự đạt 100%; chọn và giải quyết án trọng điểm đạt 3/37 vụ mới khởi tố; cuối năm không có án tồn tại đơn vị; không có án đình chỉ vì không phạm tội hoặc Tòa tuyên bị cáo không phạm tội; không có trường hợp bắt, tạm giữ, tạm giam, khởi tố, truy tố oan sai; phối hợp giải quyết 01 vụ án hình sự theo thủ tục trút gọn ….  Bên cạnh đó, Viện KSND huyện phối hợp với Tòa án giải quyết các vụ án dân sự đúng pháp luật.

Triển khai công tác kiểm sát năm 2023, Viện KSND huyện Phú Hòa tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm - kỷ cương, liêm chính - bản lĩnh, hiệu quả”; tập trung nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự nhằm chống oan sai và bỏ lọt tội phạm; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp theo chức năng, nhiệm vụ trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp; đẩy mạnh các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực dân sự, thi hành án, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. Bên cạnh đó, tăng cường công tác xây dựng Đảng với xây dựng ngành, xây dựng đơn vị gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đối số và công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, kiểm sát viên của đơn vị, đồng thời yêu cầu tập thể Viện KSND huyện cần tập trung thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023 theo chức năng, nhiệm vụ được giao để hoàn thành tốt hơn nữa công tác kiểm sát của đơn vị, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Viện trưởng Viện KSND tỉnh trao bằng khen của Viện KSND tối cao cho tập và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2022.

Tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Thanh - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã trao Bằng khen của Viện KSND tối cao cho tập thể Viện KSND huyện và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

Văn Tính