Triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 19/05/2022

Sáng ngày 17/5, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Phạm Khi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ huyện và các đoàn thể; Ban CHQS, Công an huyện, các đơn vị liên quan và lãnh đạo xã Hòa Thắng.

Quang cảnh hội nghị.

Diễn tập KVPT là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất và toàn diện cho lực lượng vũ trang và hệ thống chính trị của địa phương. Vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban CHQS, Công an phối hợp Mặt trận tổ quốc, các ngành đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống ngay từ cơ sở; tạo thế và lực cho các lực lượng vũ trang phối hợp giữ vững khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt nhiệm vụ, phân công trách nhiệm, công tác hiệp đồng; thông báo quyết định thành lập các Ban Chỉ đạo, Ban Nội dung, Ban Bảo đảm, các tiểu ban giúp việc, tổ thư ký và triển khai kế hoạch diễn tập năm 2022. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập KVPT huyện Phú Hòa sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 năm 2022.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện nhấn mạnh, diễn tập KVPT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2022, vì vậy các cơ quan, đơn vị cần nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập, nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động các phương tiện, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho công tác diễn tập đạt kết quả cao và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Các thành viên Ban Chỉ đạo, các ban, tiểu ban cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, tham mưu, đánh giá kết quả trong quá trình chuẩn bị tham gia diễn tập; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân trong huyện nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân đối với nhiệm vụ diễn tập; tổ chức tập huấn cho khung diễn tập của huyện để nắm rõ vai trò, trách nhiệm và nội dung kịch bản của từng vai diễn.

Đồng thời, giao Ban CHQS huyện là cơ quan thường trực tham mưu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các nội dung theo kế hoạch, tổ chức diễn tập đảm bảo đúng nguyên tắc, an toàn, hiệu quả, sát với điều kiện thực tế của địa phương.