Xã Hòa Thắng: Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại thôn Đông Lộc

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 31/10/2022

Chiều ngày 28/10, UBND xã Hòa Thắng tổ chức lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Tổ 3, thôn Đông Lộc. Dự buổi lễ có Thượng tá Lê Xuân Lợi, Phó Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo đội quản lý hành chính Công an huyện; lãnh đạo HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể và Công an xã Hòa thắng.

Phó Trưởng Công an xã Trung tá Nguyễn Trung Đông thông qua kế hoạch xây dựng

và triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Tại lễ ra mắt, đã thông qua kế hoạch và công bố quyết định của UBND Hòa Thắng về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy; công bố quyết định thành lập và quy chế hoạt động của mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn xã.

Mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại Tổ 3, thôn Đông Lộc gồm có 05 thành viên, do ông Võ Minh Hiệp, sinh năm 1969 (trú tại Tổ 3, thôn Đông Lộc ) làm tổ trưởng. Có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình trong Tổ tự giác chấp hành các quy định phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tổ chức lực lượng, phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra.

Lãnh đạo Công anh huyện và UBND xã tặng hoa chúc mừng Tổ liên gia an toàn PCCC

Được biết, đây là mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy đầu tiên được thành lập trên địa bàn xã Hòa Thắng. Qua đó, tiếp tục tuyên truyên vận động người dân thực hiện đầy đủ các quy định, điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh; đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Văn Tính