Xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Chuyên mục: Quốc phòng - An ninh | Đăng ngày: 23/10/2020

Sáng ngày 20/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phú Hòa khai mạc hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phú Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo chất lượng giao quân hàng năm đều đạt chỉ tiêu.

Hội nghị đã thông qua các nội dung, văn bản qui định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với các đối tượng đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021. Theo kết quả xét duyệt cấp xã, toàn huyện có 5.383 thanh niên nằm trong độ tuổi được xét duyệt. Ngoài số miễn và hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định, dự kiến có 2.912 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển, khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Để công tác tuyển quân năm 2021 của huyện đạt kết quả tốt, đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã yêu cầu các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với cơ quan quân sự và các địa phương kiểm tra, rà soát, thực hiện chặt chẽ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tham gia xét duyệt chính trị, chính sách.