Bế mạc hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Phú Hòa lần thứ IV năm 2022

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 21/06/2022

Sau 2 ngày thi diễn sôi nổi với nhiều cung bậc cảm xúc, tối ngày 17/6, tại sân khấu ngoài trời Cổng chào Trung tâm huyện, hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Phú Hòa lần thứ IV năm 2022 bế mạc và công diễn các tiết mục xuất sắc.

Tham gia hội diễn có 10 đội nghệ thuật quần chúng không chuyên đến từ các xã, thị trấn và trường học trong huyện. Với thời lượng từ 30 đến 45 phút, các đội đã mang đến cho hội diễn những tiết mục ca múa nhạc, dân ca bài chòi được dàn dựng công phu, có bố cục chặt chẽ, nội dung và hình thức thể hiện sinh động, lôi cuốn người xem.

Các tiết mục xuất sắc công diễn tại đêm bế mạc.

Các tiết mục tập trung hướng về chủ đề ôn lại và khơi dậy truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; giáo dục lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Ban tổ chức trao 40 giải cho các tiết mục xuất sắc.

Hội diễn là dịp để đánh giá lại chất lượng và hiệu quả hoạt động nghệ thuật quần chúng ở các địa phương, từ đó định hướng thẩm mỹ âm nhạc, khích lệ khả năng sáng tác, biểu diễn và phục vụ văn hóa, văn nghệ trong nhân dân ngay từ cơ sở.

Xã Hòa Quang Bắc đạt giải nhất toàn đoàn hội diễn nghệ thuật huyện Phú Hòa lần thứ IV năm 2022.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 2 giải khuyến khích toàn đoàn và 40 giải cho các tiết mục biễu diễn xuất sắc. Trong đó giải nhất toàn đoàn được trao cho đội xã Hòa Quang Bắc.