Bộ CHQS tỉnh, các tổ chức chính trị -xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú yên bàn giao nhà tình nghĩa

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 26/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022. Sáng ngày 25/7/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bộ CHQS tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình đoàn viên công đoàn Huỳnh Thị Bảo Châu tại thôn Nho Lâm, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa.

Dự buổi nghiệm thu và bàn giao nhà có đồng chí Phan Quốc Thắng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Nguyễn Trung Lương, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện Ban Dân vận Bộ CHQS tỉnh, Ban Xây dựng Hội Nông dân, Ban Phong trào Hội Cựu chiến binh, Ban Gia đình xã hội kinh tế Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Văn phòng Tỉnh đoàn; đồng chí Huỳnh Thị Minh Hải, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; đại diện chính quyền và các Hội đoàn thể xã Hòa Quang Nam.

Được biết Đoàn viên Huỳnh Thị Bảo Châu đang sinh hoạt, công tác tại CĐCS xã Hòa Quang Nam, LĐLĐ huyện Phú Hòa. Là con gia đình chính sách, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cha là bệnh binh 2/4 vừa qua đời, mẹ đau ốm nằm một chỗ, chồng đi làm ăn xa, bản thân nuôi con còn nhỏ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh phát biểu và trao Quyết định tặng “Nhà tình nghĩa”

Qua thời gian 2 tháng thi công, ngôi nhà được xây dựng hoàn thành bảo đảm đúng thời gian, chất lượng và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng diện tích là 50 m2, quy mô kết cấu xây dựng nhà cấp 4 nông thôn với số tiền 172 triệu đồng. Trong đó, Chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng, phần còn lại do địa phương và gia đình đối ứng.

Các hình ảnh tại buổi nghiệm thu và bàn giao “Nhà tình nghĩa”

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” và lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi nghiệm thu và bàn giao nhà, đoàn viên Huỳnh Thị Bảo Châu cảm ơn Liên đoàn Lao động tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội và Hội Chữ thập đỏ tỉnh; LĐLĐ huyện, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể  địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có ngôi nhà mới, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Văn Tính