Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Phú Hòa gặp mặt người có công tiêu biểu

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 26/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), sáng ngày 26/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức gặp mặt người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Thị Son, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, các xã, thị trấn cùng 75 đại biểu người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Kế thừa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, 75 năm qua Đảng bộ, chính quyền huyện Phú Hòa luôn quan tâm, chăm lo, thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được huyện triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Đến nay, huyện Phú Hòa đã được xác nhận 1.139 liệt sỹ, 392 thương binh, 91 bệnh binh, 193 bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 532 người và gia đình có công giúp đỡ cách mạng, 60 người bị nhiễm chất độc hóa học, hơn 1.000 người được công nhận là chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, hơn 5.470 người được Nhà nước tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến. Hiện nay huyện có 6 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và đều được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng.

Đại diện người có công tiêu biểu phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng với việc xác nhận thương binh, liệt sỹ, công tác quy tập mộ liệt sỹ được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các ngành, đoàn thể ở các địa phương trong huyện quan tâm, qua đó, đã phát hiện và quy tập trên 600 hài cốt liệt sỹ đưa về mai táng tại các nghĩa trang liệt sỹ. Xây dựng được 9 nhà bia ghi tên liệt sỹ cấp xã; 1 nhà bia tưởng niệm liệt sỹ của huyện; xây dựng, sửa chữa ba ngôi mộ liệt sỹ tập thể và tiếp tục triển khai hỗ trợ kinh phí xây dựng mộ liệt sỹ gia đình đang quản lý. Hàng năm đều có kế hoạch tu bổ, sửa chữa nhà bia ghi tên liệt sỹ, đảm bảo khang trang sạch đẹp.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, trong thời gian qua cùng với việc tập trung mọi nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, huyện đã triển khai thực hiện tốt Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công cách mạng; quan tâm, chăm sóc chu đáo về vật chất, tinh thần cho gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tạo mọi điều kiện thuận lợi để họ vươn lên có cuộc sống ấm no.

Với ý chí tự lực, tự cường, nhiều thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công huyện Phú Hòa đã vượt lên thương tật, khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ, trở thành những tấm gương sáng trong lao động, sản xuất, công tác, học tập..., góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Đào Chu Tấn Đông - Chánh Thanh tra Huyện 0915.146.543
Bà Phan Thị Lệ Thu - Trưởng Phòng Nội vụ 0975.354.664
Thanh tra Sở nội vụ 02573.842.733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573.842.954
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập