Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 11/03/2020

Chiều ngày 10/3, đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo. Tham dự có các đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, xã, thị trấn là thành viên Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh của các ngành, các cấp thời gian qua, nhất là nỗ lực của ngành Y tế huyện. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, Ban Chỉ đạo huyện đã tập trung triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện với mục tiêu thực hiện các biện pháp dự phòng, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; giám sát, phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do Covid - 19. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về dịch bệnh Covid – 19; thực hiện các biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến người dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và cách ly với các công dân đến từ vùng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như đến từ các địa phương đang có người mắc bệnh ở nước ta.

Đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo huyện tập trung triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh theo thông báo kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu Trung tâm Y tế huyện tiếp tục các phương án kiểm tra, giám sát, phát hiện, cách ly và điều trị kịp thời khi phát hiện có trường hợp cần cách ly hoặc dương tính với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Trung tâm Văn hóa – thể thao và truyền thanh – truyền hình huyện tăng cường công tác tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh huyện và cơ sở, tuyên truyền bằng hình thức trực quan và xe thông tin lưu động của huyện; phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện tăng cường công tác truyền thông cho người dân chủ động phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, nhất là truyền thông cho người dân tinh thần trách nhiệm bảo vệ chính mình và bảo vệ cộng đồng; không đăng tải, chia sẻ thông tin không chính xác về dịch bệnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Tính, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; triển khai phương án để người dân khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ người bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để có biện pháp xử lý. Đề nghị các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ người nước ngoài lưu trú, làm việc trên địa bàn và công dân từ các vùng có dịch bệnh trở về địa phương; đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai tốt công tác vệ sinh để các em học sinh đi học trở lại một cách an toàn theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

                                                                                       Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa
  • Thắng Cảnh Gành Đá Phú Hòa

Thống kê truy cập