Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Phú Hòa lần thứ IV năm 2022

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 16/06/2022

Sáng ngày 16/6, Trung tâm Văn hóa – thể thao và Truyền thanh – truyền hình huyện Phú Hòa khai mạc hội diễn Nghệ thuật quần chúng lần thứ IV năm 2022. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan, HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - thể thao và Truyền thanh - truyền hình huyện; lãnh đạo phòng ban thuộc huyện và các xã, thị trấn.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Phú Hòa lần thứ IV năm 2022 diễn ra trong hai ngày 16 và 17/6/2022.

Tham gia hội diễn có 10 đội nghệ thuật quần chúng không chuyên đến từ các xã, thị trấn và trường học trong huyện. Các đội xây dựng một chương trình ca múa nhạc với thời lượng từ 30 đến 45 phút với các thể loại ca, múa nhạc, dân ca bài chòi, có nội dung ôn lại và khơi dậy truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước; giáo dục lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Hội diễn là dịp để huyện đánh giá lại chất lượng và hiệu quả hoạt động nghệ thuật quần chúng ở các địa phương, từ đó định hướng xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở phù hợp với tình hình thực tế. Ngoài ra, hội diễn còn tạo điều kiện cho các đội nghệ thuật quần chúng ở các xã, thị trấn gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần trong nhân dân.

Một tiết mục tham gia hội diễn của xã Hòa Định Đông.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện Phú Hòa năm 2022 diễn ra trong 2 ngày, từ 16 đến 17/6 và bế mạc vào tối ngày 17/6.