Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị, hội thi truyền thông nâng cao nhận thức về khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 20/11/2020

Sáng ngày 20/11, tại hội trường Trung tâm Văn hóa – thể thao và Truyền thanh – truyền hình huyện Phú Hòa, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Phú Hòa tổ chức hội nghị, hội thi truyền thông nâng cao nhận thức về khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Phú Hòa, với chủ đề "Biến đổi khí hậu, hiểu biết để ứng phó, sáng tạo để thích ứng".

Truyền thông nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Mai Kim Lộc phát biểu tại hội nghị.

Dự có ông Mai Kim Lộc, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường; đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở. Ở huyện có ông Nguyễn Ngọc Tường, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng ban thuộc huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tường phát biểu tại hội nghị, hội thi.

Tại hội nghị, đại diện Sở Tài nguyên và môi trường và Đài Khí tượng thủy văn Phú Yên thông tin đến các đại biểu những nguyên nhân và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến đời sống và sức khỏe con người; phát tờ rơi hướng dẫn những cách ứng phó nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu như trồng cây xanh, bảo vệ môi trường, tích cực sử dụng năng lượng sạch…

Ở phần hội thi có sự tham gia của 3 xã Hòa Thắng, Hòa Quang Nam và Hòa Trị. Các đội trải qua 3 phần thi. Phần thi chào hỏi với hình thức sân khấu hóa để giới thiệu về địa phương. Phần thi hiểu biết để ứng phó: hỏi đáp kiến thức pháp luật về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, phòng chống và khắc phục hậu quả do thiên tai. Phần thi sáng tạo để thích ứng, các đội thi khéo tay trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, sản phẩm từ nông nghiệp, tận dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương, hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi ni lông, sản phẩm công nghiệp gây ô nhiễm.

Tham dự hội thi có 3 đội thi đến từ xã Hòa Quang Nam, Hòa Thắng và Hòa Trị.

Kết quả, xã Hòa Trị đạt giải nhất, Hòa Thắng đạt giải nhì và Hòa Quang Nam đạt giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm giải sáng tạo cho đội xã Hòa Quang Nam và đội có phần thi chào hỏi hay nhất cho xã Hòa Trị.

Thông qua hội nghị, hội thi nhằm giúp đội ngũ cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn huyện Phú Hòa nhận thức được hậu quả của việc biến đổi khí hậu, cũng như các biện pháp giảm thiểu, khắc phục, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của bản thân và lan tỏa đến những người xung quanh.

Tin, ảnh: Quỳnh Chi


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Lê Ngọc Tính - Chủ tịch UBND Huyện 0985.754.336
Ông Hồ Minh Phú - Chánh Thanh tra Huyện 0905.966.811
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập