Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 02/11/2022

Sáng ngày 02/11, UBND huyện Phú Hòa phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; ở huyện có đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tuyên truyền, đối thoại pháp luật về lao động cho cán bộ, công chức, người lao động và người sử dụng lao động. Ảnh Quỳnh Chi.

Tại hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành, như Bộ luật Lao động năm 2019; Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài tại Việt Nam,…

Ngoài ra, tham dự hội nghị, các đại biểu còn trao đổi với cơ quan chuyên môn về khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách về bảo hiểm, lao động, việc làm; đồng thời, đề nghị làm rõ một số nội dung liên quan khi triển khai chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong thực tế tại đơn vị, doanh nghiệp.

Thông qua hội nghị này, giúp cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu rõ hơn về pháp luật; quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong tìm hiểu pháp luật, nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật.

Quỳnh Chi