Huyện Phú Hòa tổ chức hội thi kể chuyện theo sách năm 2022

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 28/04/2022

Ngày 28/4, Trung tâm Văn hóa – thể thao và Truyền thanh – truyền hình huyện Phú Hòa phối hợp với Phòng Giáo dục – đào tạo huyện tổ chức hội thi kể chuyện theo sách, hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2022.

Dự có đồng chí Đinh Công Thạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục - đào tạo; Phòng Văn hóa - thông tin và Trung tâm Văn hóa - thể thao và Truyền thanh - truyền hình huyện.

Hội thi kể chuyện theo sách năm 2022.

Tham gia hội thi có 12 đội đến từ 12 trường tiểu học, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện với 2 phần thi chào hỏi và kể chuyện theo sách. Tại hội thi, các thí sinh đã trình bày những mẫu chuyện ca ngợi về Bác Hồ, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi về truyền thống yêu nước, tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà cha mẹ, những tấm gương điển hình tiên tiến của thiếu nhi Việt Nam trong lao động, học tập… Mỗi câu chuyện được thể hiện bằng giọng kể truyền cảm, sinh động, hấp dẫn cùng phần minh họa sinh động đã mang đến những thông điệp ý nghĩa cho người nghe.

Tặng cờ lưu niệm cho 12 đội tham gia hội thi.

Hội thi đã giúp các em thiếu nhi có thêm kiến thức, hiểu biết về lịch sử, vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là về quê hương Phú Hòa. Đồng thời khuyến khích, phát triển văn hóa đọc, tạo sân chơi bổ ích cho các em, góp phần đẩy mạnh phong trào đọc sách trong toàn huyện.

Một số tiết mục tham gia hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã trao các giải nhất, nhì và ba cho các đội có thành tích tốt trong hội thi.