Hội thi Viết chữ đẹp học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2020 – 2021

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 07/04/2021

Ngày 31/3, tại trường tiểu học Hòa Thắng 1, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Phú Hòa tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2020-2021 với sự tham gia của 267 học sinh đến từ 12 trường tiểu học, tiểu học và THCS trên địa bàn.

Các em học sinh tham gia hội thi.

Mỗi thí sinh dự thi trải qua 2 vòng thi, mỗi vòng 30 phút với số lượng chữ viết theo yêu cầu của từng khối lớp. Vòng 1, viết một đoạn văn theo mẫu chữ quy định của chương trình môn tập viết tiểu học. Vòng 2, viết một bài thơ hoặc đoạn thơ theo mẫu chữ sáng tạo và nghệ thuật. Số lượng chữ viết và thời gian quy định theo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Những học sinh có điểm trung bình 2 bài viết từ 8 điểm trở lên được công nhận đạt giải viết chữ đẹp cấp huyện năm học 2020 – 2021.

Phó Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đặng Trần Trung Đông phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi là hoạt động ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào rèn chữ viết và nâng cao chất lượng dạy và học, phát huy vai trò của giáo viên trong trong “luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu, đặc biệt là tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và gìn giữ giá trị văn hóa Việt. Mặt khác, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Các em học sinh tham gia hội thi trải qua 2 vòng thi, mỗi vòng 30 phút.

Sau hội thi, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện sẽ chọn các thí sinh xuất sắc nhất để chuẩn bị tham gia hội thi Viết chữ đẹp cấp tỉnh, năm học 2020-2021, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 11/5 tới.