Huyện Phú Hòa - tỉnh Phú Yên
Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 huyện: triển khai tái lập khu cách ly tập trung của huyện

Chuyên mục: Văn hóa xã hội - Khoa học và công nghệ | Đăng ngày: 04/05/2021

Sáng ngày 04/5, đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phú Hòa chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện. Tham dự họp còn có các đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn là thành viên Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh cuộc họp.

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 những ngày gần đây, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của các cấp và các quy định, quy chế về phòng, chống dịch của Bộ Y tế; nhất là thực hiện nghiêm các quy định theo Công văn số 1868/UBND-KGVX ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh Phú Yên về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid – 19, bao gồm:

Kể từ 0 giờ ngày 05/5/2021, tạm dừng hoạt động một số dịch vụ trên địa bàn tỉnh như: karaoke, quán bar, biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, vũ trường, massage, xông hơi, điểm truy cập internet, trò chơi điện tử, tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao, các hoạt động kinh doanh thể thao … đến khi có thông báo lại. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, chợ đêm,…). Hạn chế tổ chức hội nghị tập trung đông người tại 1 địa điểm, khuyến khích hình thức hội nghị trực tuyến; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, giữ khoảng cách trong phòng họp; không tổ chức hoạt động liên hoan tập thể, tiệc liên hoan.

Đối với các hoạt động cưới, hỏi, đám giỗ, đám hiếu chỉ tổ chức gọn nhẹ, hạn chế đến mức thấp nhất số người tham gia. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện. Các hoạt động có tập trung đông người không thực sự cần thiết tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cần hạn chế tối đa số người tham dự. Không tập trung đông người tại các bãi tắm, sân chơi thể thao, khu vui chơi, giải trí công cộng; các địa điểm tham quan, du lịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú, dịch vụ vận chuyển phải áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; ghi chép toàn bộ thông tin người phục vụ và người được phục vụ (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ).

Đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện giao Trung tâm y tế huyện kích hoạt lại các đội phản ứng nhanh phòng chống dịch; tăng cường giám sát tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch. Đảm bảo vật tư, trang thiết bị y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, tái lập khu cách ly tập trung tại Nhà tập luyện và thi đấu thể thao đa năng huyện (khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa). Trung tâm y tế huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế, hóa chất, phương tiện đảm bảo phòng chống dịch Coivd – 19 tại khu cách ly tập trung.

Giao Trung tâm Văn hóa – thể thao và Truyền thanh – truyền hình huyện đẩy mạnh truyền thông, khuyến cáo người dân về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; chủ động nắm bắt và cung cấp kịp thời, chính xác thông tin đến cộng đồng để người dân biết tình hình, ổn định tâm lý, tránh gây hoang mang. Tiếp tục truyền thông về đề cao cảnh giác với dịch bệnh, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Ủy ban MTTQ và các hội đoàn thể tăng cường mạnh mẽ công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức của mọi người dân, vận động nhân dân tham gia kiểm soát chặt chẽ, cung cấp thông tin về những người đến từ vùng dịch.

 UBND các xã, thị trấn, tiếp tục tăng cường thực hiện công tác giám sát y tế đối với các trường hợp đi/đến từ các vùng có dịch. Song song đó, củng cố lại đội/tổ phản ứng nhanh, các tổ nhóm giám sát “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát các trường hợp cư trú trái phép.

Mỗi người dân cần phải nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, nhất là phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc nơi công cộng; không di chuyển đến các địa phương có dịch khi không cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định và sẽ bị xử lý nghiêm nếu không thực hiện đúng theo các quy định.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Bá Khải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện, Trạm y tế các xã, thị trấn tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh, tăng cường kiểm tra địa bàn được phân công phụ trách, chủ động triển khai thực hiện và xử lý kịp thời, phù hợp các vấn đề phát sinh trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch cần thiết tại các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp vào ngày 23/5 sắp tới.

                                                                             Tin, ảnh: Quỳnh Chi

 

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Văn phòng HĐND - UBND huyện: 02573.886.548
Ông Nguyễn Bá Khải - Chủ tịch UBND Huyện 0903.584.789
Ông Dương Ngọc Bi - Chánh Thanh tra Huyện 0989.326.292
Bà Nguyễn Thị Mỹ Thu Thoa - Trưởng Phòng Nội vụ 0936.146.715
  • Sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Phú Yên
  • Sử dụng khẩu trang phòng ngừa virus nCoV
  • Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng phòng chống virus nCorV
  • PV TT Son khuyen cao lay nCoV khi SD thu thuat khi dung
  • Đôi nét về huyện Phú Hòa

Thống kê truy cập